Travian Answers

Hãy bắt đầu với thắc mắc của bạn

Tìm kiếm bằng cách trả lời câu hỏi

Để tìm câu trả lời, chọn 1 chủ đề chính và chủ đề con cho đến khi bạn tìm thấy câu trả lời. Trong trường hợp không thể tìm thấy câu trả lời mong muốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ở mục cuối cùng.

Tôi thắc mắc về...

Hãy đi vào chi tiết:

Tìm kiếm bằng bản đồ

Bạn có muốn tìm kiếm bằng một bản đồ web bình thường mà bạn biết? Rất dễ, dùng bản đồ web của Answers để tìm câu trả lời mong muốn.

03. Danh sách farm

(**Chú ý dịch thuật: trong Travian từ "mỏ farm" thường dùng để chỉ những làng không còn được điều khiển bởi người chơi và bị những người chơi khác gửi quân tới để cướp bóc tài nguyên, và từ "farm" để chỉ hành động đi cướp bóc các mỏ farm để kiếm thêm nhiều tài nguyên hơn thay vì chỉ chờ tài nguyên sản xuất ra ở trong làng)

Bạn có thể sử dụng danh sách farm để có thể cướp bóc nhanh chóng và dễ dàng. Để sử dụng tính năng này bạn phải là thành viên của gold club. Chỉ với một lần thanh toán cho gold club bạn sẽ được 5 vị trí trong danh sách farm miễn phí. Để bắt đầu lập danh sách farm bạn cần phải truy suất tới nó thông qua binh trường của làng bạn; nhấn lên binh trường, và chọn thẻ "danh sách farm".

farmslots


* Lưu ý: Bạn thấy trong hình là "0 trong số 10 ô trống có thể sử dụng" đó là bởi vì tôi đã mở rộng danh sách của mình; danh sách cơ bản chỉ có 5 ô mà thôi.

Bạn sẽ thấy rằng có tất cả là 2 liên kết ở đó; nhưng chúng ta sẽ tập trung vào liên kết đầu tiên trước được chứ. Hãy nhấn vào nó (tạo danh sách mới) để có thể thiết lập các ô farm của bạn.

farmslots

 

 • Hãy nhập vào tên danh sách mà bạn muốn .
 • Chọn làng của bạn, nơi mà bạn sẽ gửi lính đi cướp bóc(.
 • Nhấn vào Tạo để bắt đầu tạo danh sách.

Bây giờ thì bạn đã có danh sách rồi nhưng vẫn chưa điền vào những làng nào bạn muốn farm, do đó quá trình này vẫn chưa hoàn tất. Bạn cần phải thiết lập các mục tiêu trong danh sách của bạn.

farmslots

 

 • 1. Tên của danh sách.
 • 2. Sẽ mở ra thông tin chi tiết.
 • 3.Thêm mục tiêu mới vào danh sách.
 • 4. Đánh dấu vào tất cả các mục tiêu trong danh sách.
 • 5. Bắt đầu cướp bóc những mục tiêu đã đánh dấu.

  Bảng danh sách trống này sau đó sẽ cho bạn thấy dân số (nếu là làng), khoảng cách, số lượng quân và thông tin của lần cướp bóc trước ứng với từng mục tiêu trong danh sách.

  Vậy hãy nhấn vào nút Thêm.
farmslots


Quân lính thể hiện ở trong hình là của tộc Roman nhưng tùy vào chủng tộc mà bạn chọn bạn sẽ thấy loại quân tương ứng. 

Bạn có thể thiết lập mục tiêu của bạn nhờ vào tọa độ hoặc hệ thống sẽ chọn mục tiêu bị bạn tấn công gần đây nhất.

 • Hãy chọn mục tiêu của bạn nào thông qua tọa độ hoặc lần cướp bóc gần đây.
 • Rồi điền vào số quân mà bạn sẽ gửi đi cướp bóc.
 • Nhấn Lưu để lưu lại những lựa chọn của bạn.

Xong rồi đó! Lúc nào bạn cũng có thể thay đổi lại những thông tin này sao cho phù hợp. Sau khi đã thiết lập xong bạn sẽ thấy trang mới hiện ra tương tự như sau:

farmslots


Nếu bạn muốn mở rộng ô cho danh sách farm, vậy thì bạn phải vào trang Plus. Nhìn vào khu vực tính năng của danh sách Farm:

farmslots


Để có thể thêm ô trống cho các farm của bạn (thêm +5 ô), nhấn vào nút Thêm. Tuy nhiên càng thêm vào nhiều ô thì thời gian duy trì của chúng sẽ bị rút ngắn lại (bạn có thể mở thêm 5  ô với 7 ngày và tốn 5 Vàng, nếu mở thêm 5 ô nữa thời gian sẽ bị rút ngắn xuống còn 3.5 ngày.)

Chế độ trình chiếu farm tối ưu trong tùy chọn tài khoản sẽ giúp bạn thu gọn các danh sách farm đang không chạy, chỉ mở chi tiết 1 danh sách farm thay vì mở rộng tất cả chúng và giảm thiểu việc nhìn rối mắt hơn


Bạn có hài lòng với câu trả lời?

Yes   Bình thường   No