Travian Answers

Hãy bắt đầu với thắc mắc của bạn

Tìm kiếm bằng cách trả lời câu hỏi

Để tìm câu trả lời, chọn 1 chủ đề chính và chủ đề con cho đến khi bạn tìm thấy câu trả lời. Trong trường hợp không thể tìm thấy câu trả lời mong muốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ở mục cuối cùng.

Tôi thắc mắc về...

Hãy đi vào chi tiết:

Tìm kiếm bằng bản đồ

Bạn có muốn tìm kiếm bằng một bản đồ web bình thường mà bạn biết? Rất dễ, dùng bản đồ web của Answers để tìm câu trả lời mong muốn.

Tương tác với giao diện trong trò chơi

beginner


Đây là giao diện tổng quát làng. Nó là nơi bạn có thể xây dựng công trình khai thác tài nguyên để tăng năng suất khai thác. Vào lúc này, chưa có công trình khai thác nào được xây dựng, trước khi bắt đầu, tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về nó.


Ô số 1: Đây là danh sách các tài nguyên mà bạn có, và số lượng mà bạn có thể dự trữ. Bạn không thể giữ nhiều hơn số tài nguyên mà bạn có thể dự trữ, và đương nhiên bạn sẽ không muốn tài nguyên đầy tràng hơn khả năng bạn có thể giữ được đúng không, vì đó thật là lãng phí. Bắt đầu từ trái qua phải, bạn sẽ có thể thấy một cọng lúa với dấu gạch chéo. Đó chính là dân số của bạn. Dân của bạn sẽ tiêu thụ lúa vì vậy nó sẽ lấy một phần số lượng lúa mà làng của bạn khai thác được. Điều đó có nghĩa là nếu bạn thực sự sản xuất được 12 lúa mỗi giờ, nhưng nó chỉ hiện lên là bạn sản xuất được 10 lúa vì 2 trong số đó được coi là lương thực để nuôi dân, hiện tại bạn vẫn chưa có lính vì vậy bạn không cần quan tâm nhiều đến việc tiêu thụ lúa của chúng.Con số bên cạnh con số 2 là số dân tối đa mà ngôi làng của bạn có thể nuôi, và nó sẽ vẫn cứ nhỏ như thế cho đến khi bạn nâng cấp ruộng lúa của bạn.

Ô số 2: Đây là giao diện chính của tất cả các mỏ khai thác tài nguyên của bạn. Khi ngôi làng của bạn phát triển, bạn sẽ cần phải nâng cấp các mỏ tài nguyên để nâng cao năng suất khai thác. Bây giờ nó vẫn còn trống và sẽ vẫn tiếp tục như thế cho đến phần hướng dẫn về nâng cấp tài nguyên. Có tất cả là bốn loại tài nguyên: lúa, gỗ, sắt, và đất sét. Cả bốn loại đều quan trọng, nhưng lúa là thứ mà sau này bạn sẽ có rất ít khi bạn có nhiều dân và lính hơn trong làng của bạn. Đồng thời mỗi bộ tộc sẽ yêu cầu một loại tài nguyên nhiều hơn so với những bộ tộc còn lại. Roman cần sắt, Teuton cần gỗ và Gaul thì cần đất sét.

Ô số 3: Nó cho thấy năng suất của từng loại tài nguyên mà làng bạn có thể sản xuất trong mỗi giờ. Khi bạn xây nhiều mỏ tài nguyên và nâng cấp nó lên thì năng suất cũng sẽ tăng lên.

Ô số 4: Nó cho phép bạn thấy các đơn vị quân mà bạn hiện có trong làng. Vì bạn chỉ vừa mới bắt đầu và chưa xây dựng binh trường nên hiện chưa có quân.

beginner


Đây là giao diện trung tâm làng. Đây chính là nơi bạn xây dựng các công trình. Bạn có thể thấy hiện đã có một công trình, đó chính là nhà chính. Nhà chính chính là công trình quan trọng nhất mà bạn có, vì nó sẽ cần thiết cho mọi công trình khác. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều vòng tròn nhỏ trong trung tâm của làng, đó chính là nơi bạn có thể xây dựng công trình, nhưng cũng có vài nơi bị giấu đi mà bạn có thể xây dựng:


1. (đỏ) : Bạn có thể thấy nó ở khu vực hào bao xung quanh làng, đó chính là nơi bạn có thể xây dựng tường để bảo vệ thành phố của bạn. Mỗi chủng tộc có một loại tường khác nhau, và nó sẽ bảo vệ làng của bạn khác nhau. 

 2. (cam):  Đây chính là nơi bạn xây dựng binh trường. Nó là nơi bạn điều khiển quân lính của mình và điều khiển các máy bắn đá tấn công mục tiêu. Cấp binh trường càng cao thì máy bắn đá tấn công càng chính xác hơn. Binh trường cũng cần thiết để có thể xây dựng doanh trại và những loại công trình khác, do đó nếu không có binh trường, bạn sẽ không có quân đội.

map

 

Đây chính là giao diện bản đồ của trò chơi. Ở trung tâm nơi được bao quanh bởi hình vuông màu vàng chính là làng của bạn. Những làng khác được bao quanh bởi hình vuông màu cam chính là hàng xóm của bạn. Hình vuông màu xanh dương là các làng nằm chung liên minh với bạn, màu xanh lá là các làng thuộc liên minh có liên kết với liên minh của bạn, và hình vuông có màu xanh lá nhưng nhạt hơn là các NAPs. Nếu bạn rê chuột lên từng làng, bạn sẽ có thể thấy thông tin chi tiết của làng đó, như tên của người, dân số của làng, liên minh của làng đó. Nếu bạn nhấn vào làng, nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều chi tiết hơn và cho phép bạn làm nhiềuthứ như nhìn làng đó ở trung tâm bản đồ, cướp bóc làng hoặc gửi lái buôn tới làng đó.

Hình tròn màu đỏ với số 1 được gọi là ốc đảo bỏ hoang. Nếu bạn nhấn vào đó, bạn sẽ thấy thông tin về nó, như có bao nhiêu thú hoang ở đó hay bạn có thể chuyển nó về trung tâm làng hoặc cướp bóc ốc đảo hoang đó để lấy tài nguyên. Nếu bạn có Lâu đài tướng trong tương lai, hãy tạo ra tướng, sau đó hãy nâng cấp Lâu đài tướng lên cấp 10, bạn sẽ có khả năng chiếm ốc đảo cho riêng bạn và hưởng những khả năng đặc biệt từ nó, nhưng bạn có thể không thể đạt đến mức đó cho đến khi bạn chơi được ít nhất là một tuần.

Hình tròn màu đỏ số 2 có chứa các con số có thể sử dụng như một cách nhanh nhất để tới làng của bạn. Đó chính là tọa độ của bạn. Nếu bạn đặt vào đó một con số bất kỳ như -29 và -82 bạn sẽ thấy bạn ở một nơi nào đó bất kỳ trên bản đồ.

Gợi ý: Các thông tin cụ thể hơn về bản đồ có thể tìm được ở đây.


Bạn có hài lòng với câu trả lời?

Yes   Bình thường   No