Travian Answers

Hãy bắt đầu với thắc mắc của bạn

Tìm kiếm bằng cách trả lời câu hỏi

Để tìm câu trả lời, chọn 1 chủ đề chính và chủ đề con cho đến khi bạn tìm thấy câu trả lời. Trong trường hợp không thể tìm thấy câu trả lời mong muốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ở mục cuối cùng.

Tôi thắc mắc về...

Hãy đi vào chi tiết:

Tìm kiếm bằng bản đồ

Bạn có muốn tìm kiếm bằng một bản đồ web bình thường mà bạn biết? Rất dễ, dùng bản đồ web của Answers để tìm câu trả lời mong muốn.

06. Cách dùng nút thống kê, tin nhắn/ báo cáo và h

beginner


Ở trang thống kê bạn có thể so sánh làng của bạn với làng của người chơi khác. Phía trên danh sách người chơi, bạn có thể tìm thấy nhiêu kiểu thứ hạng khác nhau, như làng lớn nhất, hay liên minh nào sẽ tốt nhất, tướng giỏi nhất, hay trang tổng quát của Plus (cho bạn biết những thông tin tổng quát về tình trạng của bạn) và trang tổng quát cho bạn biết thông tin của máy chủ. Nếu bạn ở thẻ Người chơi bạn sẽ thấy các mục con nhỏ hơn. Trong đó có chia ra người tấn công, phòng thủ hoặc top 10. Qua đó bạn có thể biết người đang có điểm tấn công và phòng thủ cao nhất. Top 10 cho bạn biết 10 người chơi mạnh nhất. Trang thống kê có thể hữu dụng nếu bạn muốn khoe những thành tích của mình cho bạn bè hay người thân, hay bạn chỉ muốn tìm xem ai là người mạnh nhất.

beginner


Báo cáo và tin nhắn đều rất quan trọng khi làng của bạn phát triển.

Giao tiếp với người chơi khác và nắm được thông tin thường xuyên sẽ giúp bạn có thể quản lý và xây dựng đế chế hùng mạnh cho bản thân.

Báo cáo

Báo cáo được gửi đến bạn khi bạn trao đổi với người chơi khác, bị tấn công hay tấn công ai đó, và thậm chí khi bạn nhận được viện binh từ người khác, và nếu không có các thông tin này bạn sẽ không thể nhận biết được những gì đã diễn ra khi bạn không ở đó. Bạn sẽ nhận được hai báo cáo khi trao đổi với người chơi khác hay chỉ nhận được một báo cáo khi trao đổi giữa các làng trong cùng tài khoản. Bạn cũng nhận được báo cáo khi hoàn thành thám hiểm.

Lúc nào bạn cũng có thể lọc những báo cáo mà bạn nhận được; bạn sẽ có thể để ý thấy một số thẻ cho phép bạn lọc báo cáo theo ý bạn. Như bạn có thể đọc những báo cáo chỉ liên quan đến chuyển tài nguyên hay các báo cáo liên quan đế quân đội, hay các báo cáo liên quan đến thám hiểm. Bạn cũng có thể lưu lại những báo cáo quan trọng để có thể xem lại khi cần thiết. Ở T4 bạn còn có thêm các báo cáo liên quan đến những sự kiện ở gần khu vực của bạn như thông báo về ốc đảo bị cướp bóc hay có tấn công ở gần khu vực mà làng bạn đang ở

Bạn có thể chia sẻ các báo cáo của bạn với người chơi khác hoặc trong liên minh nếu bạn muốn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là Travian không cho phép chia sẻ các báo cáo không liên quan đến bạn nếu không được sự đồng ý của người chơi khác.

Tin nhắn

Tin nhắn được sử dụng để trao đổi với người chơi khác. Bạn có thể nhận tin nhắn từ người chơi khác hay gửi tin nhắn cho người khác nếu bạn muốn. Bạn có thể lưu tin nhắn khi cần thiết.

Đội ngũ hỗ trợ cũng sẽ sử dụng tin nhắn để liên hệ với bạn; màu sắc tin nhắn cũng sẽ khác nếu bạn nhận tin nhắn từ đội ngũ hỗ trợ; màu đỏ nếu là Multihunter và màu xanh nếu là Support.

Hồ sơ

beginner


Giờ hãy tìm hiểu về trang hồ sơ, nơi bạn có thể thay đổi các tùy chỉnh, thêm bớt người trông nom hay mô tả về đế chế của bạn để những người chơi khác có thể đọc.

Trang tổng quát sẽ dẫn bạn đến trang hiện tại của bạn. Ở trang này bạn có thể thay đổi tên làng, cung cấp ngày sinh, cho mọi người biết giới tính, nơi bạn đang sống, hay mô tả về làng của bạn hoặc bản thân của bạn. Bạn cũng sẽ thấy danh sách làng và các ốc đảo mà bạn đã chiếm. Bên phải bạn sẽ vẫn thấy hình đại diện của tướng và những vật phẩm hữu ích mà bạn đã trang bị cho tướng. Bạn có thể thay đổi hồ sơ bằng cách nhấn vào "Sửa hồ sơ" màu xanh.

Nó sẽ dẫn bạn đến nơi bạn có thể chính sửa các thông tin mà người chơi khác có thể nhìn thấy. Trang hồ sơ cũng cho phép bạn sửa tên làng. Bạn có thể đăng các huy chương mà bạn có lên hồ sơ của bạn, có một nút bấm mà nó sẽ cho bạn thấy các mã cho thấy các huy chương mà bạn có được trong quá trình tham gia Travian.

Trang Tùy chọn rất hữu dụng nhất là với người chơi kích hoạt PLUS. bạn có thể thiết lập bộ lọc dành cho báo cáo, chỉnh sửa các liên kết nhanh để quản lý tốt hơn, ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập số lượng báo cáo mà bạn muốn thấy trên mỗi trang. Bạn cũng có thể chỉnh múi thời gian phù hợp với bạn.

Bây giờ bạn đã đến thẻ cuối cùng và cũng là quan trong nhất. Thẻ này thể hiện đến sự sở hữu của bạn do đó người trông nom không thể thay đổi bất cứ thông tin nào trong thẻ này. Tại đây bạn có thể thay đổi mật khẩu, email đăng ký. Email đăng ký rất quan trọng vì Vàng còn lại sẽ được gửi đến email đăng ký của bạn sau khi bạn xóa tài khoản hoặc kết thúc vòng chơi. Khi bạn thay đổi email đăng ký bạn phải điền hai mã kích hoạt mà bạn nhận được ở hộp thư cũ và mới.

Ngoài ra thể tài khoản cũng rất quan trong do bạn có thể thêm hoặc hủy mối quan hệ trông nom tài khoản. Bạn có thể có tối đa hai người trông nom và bạn cũng có thể trông nom cho tối đa là hai tài khoản, bạn cũng sẽ thấy những ô cho phép bạn đánh dấu vào để điều chỉnh quyền hạn cho người trông nom tài khoản của bạn.  Bạn có thể chọn người trông nom bằng cách điền vào ô trống tên tài khoản trông nom cho bạn. và bạn có thể nhấn vào dấu x màu đỏ để hủy mối quan hệ trông nom tài khoản. Lưu ý là bạn có có trông nom cho người chơi khác nhưng không thể tự mình thiết lập mối quan hệ trông nom cho tài khoản của người chơi khác.

Khu vực tiếp theo cho phép bạn xóa tài khoản của mình. Thời gian để xóa là 72 giờ (hoặc 3 ngày). Bạn có thể hủy việc xóa tài khoản này trước khi thời gian xóa tài khoản kết thúc.

Khu vực cuối cùng cho phép bạn đánh dấu đồng ý hay không nhận tin nhắn từ đội ngũ quản lý của Travian. Tốt nhất là bạn nên được cập nhật thông tin thường xuyên vì vậy hãy đánh dấu vào ô đó!


Bạn có hài lòng với câu trả lời?

Yes   Bình thường   No