Travian Answers

Hãy bắt đầu với thắc mắc của bạn

Tìm kiếm bằng cách trả lời câu hỏi

Để tìm câu trả lời, chọn 1 chủ đề chính và chủ đề con cho đến khi bạn tìm thấy câu trả lời. Trong trường hợp không thể tìm thấy câu trả lời mong muốn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ở mục cuối cùng.

Tôi thắc mắc về...

Hãy đi vào chi tiết:

Tìm kiếm bằng bản đồ

Bạn có muốn tìm kiếm bằng một bản đồ web bình thường mà bạn biết? Rất dễ, dùng bản đồ web của Answers để tìm câu trả lời mong muốn.

Bị farm

Khi nào thì tôi trở thành "mỏ cung cấp tài nguyên" cho người khác ?
Trở thành "mỏ cung cấp tài nguyên" cho người khác là khi bạn bị một hoặc nhiều người tấn công liên tục trong thời gian dài.

 

Cơ bản

Cách phòng thủ tốt nhất : Hầm ngầm trong trường hợp bạn chơi tộc Gaul, kết hợp chúng với Hố bẫy
Nó rất rẻ và hầu hết các người chơi khác đều có. Nó bảo vệ cho bạn khỏi bị mất tài nguyên. Bạn nên xây chúng khi bạn chưa bị cướp tài nguyên.
Luôn giữ cho Hầm ngầm của bạn ở mức cao nhất có thể để có thể giữ tài nguyên của bạn. Khi bạn đang online thì không nên để bị tràn kho.

Nếu bạn bị tấn công bởi tộc Teutons thì đảm bảo rằng chỉ 4/5 lượng tài nguyên trong Hầm ngầm của bạn có thể giữ lại được bởi vì tộc Teutons được thưởng khi đi cướp bóc là cho phép cướp được 1/5 sản lượng tài nguyên được che giấu trong Hầm ngầm. (trong phiên bản T2.5 Hầm ngầm chỉ có thể giấu 2/3 lượng tài nguyên khi bị Teuton tấn công).

Chợ
Tài nguyên bạn đề nghị trong Chợ sẽ bị cướp đi nê‎u quân tấn công vẫn còn đủ khả năng mang về sau khi đã lấy sạch tài nguyên trong Nhà kho và Kho lúa của bạn !

Các khía cạnh tâm lý

Biết cách chơi chỉ là một vấn đề nhưng khi bạn có khả năng ngoại giao tốt cũng là một điều rất quan trọng, đặc biệt đối với những người chơi theo hướng phòng thủ.

  • Giữ hoà bình trong suốt quá trình chơi!
  • Hoà bình với những người hàng xóm
  • Tự bảo vệ một cách khôn ngoan
  • Nghĩ về các hậu quả có thể xảy ra
  • Không buồn nếu bạn thua

Tại thời điểm bạn đầu thì bạn chỉ muốn có tài nguyên. Nếu bạn xúc phạm đối phương, đối phương sẽ ở phía sau bạn và sẵn sàng làm mọi điều bất lợi đối với bạn.

Chiến lược

Mục tiêu của mọi chiến lược thực tế cho thấy người tấn công sẽ không được gì cả, sẽ nhanh chóng mất một số thứ khi họ tấn công bạn.

Bảo vệ của cải

Hầm ngầm là vũ khí chính của bạn. Hãy nâng cấp nó lên cao nhất có thể để ngay cả khi bạn bị tộc Teuton đến cướp thì cũng sẽ không lấy được bất cứ thứ gì ngay cả khi bạn không online đến nửa ngày.

  • Xây một công trình nào đó
  • Gửi tài nguyên của bạn đi ngay.

Chú ‎ rằng tộc Teutons có thể cướp 1/5 lượng tài nguyên trong Hầm ngầm của bạn (trong T2.5 Hầm ngầm của bạn chỉ có thể giấu 2/3 lượng tài nguyên khi bị Teuton tấn công)

Tự bảo vệ

Hãy cất giữ tài nguyên của bạn theo cách "Bảo vệ của cải" trong trường hợp bạn đã có đội quân bảo vệ đầy đủ (Trận giả) phòng khi bạn bị cướp.

Ngoại giao

Dành sự chuẩn bị tâm l‎ý khi bạn bị người khác cướp bóc liên tục. Các điều sau nên tính đến như là một hướng chơi :

  • Gia nhập vào một liên minh

Mục tiêu của bạn khi gia nhập một liên minh là để kẻ địch của bạn phải dè chừng. Trong nhiều trường hợp bạn vẫn có thể bị cướp tài nguyên nhưng nên nhớ rằng một vài đối thủ chỉ tấn công bạn vì bạn ở liên minh đối địch.

  • Liên hệ trực tiếp với người tấn công bạn.

Đây là một vấn đề đòi hỏi rất khôn khéo, khi một người khổng lồ đi cướp một người tí hon, tại sao bạn lại muốn anh ta dừng lại ? - Ngay lập tức !

Chỉ có một l‎‎ý do : Bạn nên viết một tin nhắn lịch sự, hữu nghị gửi cho đối phương đề nghị dừng tấn công bạn.  Hãy chú ‎ sẽ không có ai thích bạn nhắn một tin với  một chữ duy nhất "PLEAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAASE" trên tất cả các dòng, không nên làm điều đó một chút nào.

Cuối cùng, điều đó dù không đảm bảo rằng đối phương sẽ dừng tấn công bạn nhưng trong nhiều trường hợp thì nó cũng giúp bạn chút ít.

Nếu bạn không đảm bảo rằng có thể viết một tin nhắn đạt được hiệu quả thì tốt nhất là không nên viết. Đối phương sẽ có thể hiểu như một lời xúc phạm và sẽ tăng cường tấn công bạn.

  • Liên hệ với Liên minh.

Hãy nhờ sự giúp đỡ từ liên minh của bạn hoặc nhắn tin tới liên minh của đối phương, có thể họ sẽ giúp đỡ được bạn.


Bạn có hài lòng với câu trả lời?

Yes   Bình thường   No